Dịch vụ

Tọa đàm với các doanh nghiệp tỉnh Saitama phía Nam lần thứ 9

Chiều ngày 23/03/2023, Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư và chính quyền tỉnh Saitama, Nhật Bản tổ chức Tọa đàm lần thứ 9 với các doanh nghiệp tỉnh Saitama đang hoạt động kinh doanh tại khu vực phía Nam theo tại TP. Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại Tọa đàm, Phó Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài Đỗ văn Sử bày tỏ cảm ơn chính quyền tỉnh Saitama đã phối hợp chặt chẽ để thúc đẩy hợp tác đầu tư doanh nghiệp của Saitama vào Việt Nam thời gian qua đồng thời đánh giá cao vai trò của hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Saitama và doanh nghiệp của Saitama trong quá trình hoạt động đầu tư tại Việt Nam rất hiệu quả. 

Tại Tọa đàm, đại diện Tổng Cục Thuế và đại diện Tổng Cục Hải quan thuộc Bộ Tài chính đã thông tin đến các doanh nghiệp các quy định mới liên quan đến thủ tục hải quan đối với doanh nghiệp FDI hoạt động gia công, sản xuất xuất khẩu. Đồng thời phối hợp với Cục Đầu tư nước ngoài thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư giải đáp các vướng mắc khác của doanh nghiệp Nhật Bản.

Tọa đàm là hoạt động xúc tiến đầu tư tại chỗ hiệu quả nhằm giải đáp những thắc mắc cho doanh nghiệp để kinh doanh thuận lợi tại Việt Nam. Các cơ quan của Việt Nam đã cung cấp các chính sách mới, các vấn đề giải quyết khó khăn trước mắt cũng như những nội dung mang tính dài hạn về đầu tư kinh doanh. Tọa đàm đã nhận được những ý kiến, đề xuất mang tính xây dựng của phía doanh nghiệp tỉnh Saitama.